KÍCH THỦY LỰC (CON ĐỘI THỦY LỰC) LÀ GÌ ?

Kích thủy lực (Con đội thủy lực) là gì?

Kích thủy lực hay còn gọi là con đội thủy lực. Được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực hữu dụng giảm sức người, được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực cần nâng hạ thiết bị như: Ô tô, cơ khí, nâng hạ vận chuyển thiết bị nặng, đóng tàu….
Trên thực tế người dùng chưa hiểu rõ về kích thủy lực (con đội thủy lực) hoặc hiểu sau rất nhiều.
Để có thể sử dụng kích thủy lực (con đội thủy lực) an toàn, hiệu quả, sử dụng ổn định lâu dài tránh những hỏng hóc không đáng có do chưa hiểu được thiết bị mình đang dùng.
Mời quý độc giả đi sâu tìm hiểu về kích thủy lực là gì cấu tạo và nguyên lý hoạt động trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Kích thủy lực và các loại thiết bị thủy lực
Kích thủy lực và các loại thiết bị thủy lực Lê Ngô Phát đang cung cấp

 

Kích thủy lực (Con đội thủy lưc) là gì ?

Kích thủy lực thường được gọi là con đội thủy lực cái tên đã nói rõ: Là thiết bị dùng để kích hoặc đội vật nặng bằng lực nén của thủy lực (dầu thủy lực). Đây là thiết bị chuyên dụng để nâng các vật có trọng tải lơn, cồng kềnh từ 1 tấn cho đến hàng nghìn tấn .

Là thiết bị hữu dụng và không thể thiếu trong bất kỳ nhà xưởng, gara ô tô hay trung tâm sửa chữa máy móc công nghiệp…

Phân loại kích thủy lực (Con đội thủy lực).

Kích thủy lực được chia thành 2 loại cơ bản: Kích thủy lực bơm rời và kích thủy lực bơm liền.

-Kích thủy lực bơm rời:

Tải trọng nâng từ vài tấn đến hàng nghìn tấn tùy vào yêu cầu của người sử dụng .Là thiết bị tách biệt giữa bộ phận cung cấp áp suất thủy lực (Bơm thủy lực) và bộ phận nhận áp để nâng thiết bị.

Được liên kết với nhau bằng dây thủy lực chịu áp tương ứng. Ưu điểm có thể nâng hạ bất kể vị nào có thể đưa kích vào được, mọi hướng, thiết kế nhỏ gọn nhờ tách biệt phần bơm dầu, dễ dàng thay thế sửa chữa nếu gặp sự cố, độ ổn định cao tuổi thọ cao.

Bơm tay thủy lực JHP-2B và kích thủy lực 50 tấn JSC50-150

Được chia ra làm nhiều loại: Kích thủy lực 1 chiều hồi về bằng lò xo, Kích thủy lực 1 chiều hồi về bằng tải, Kích thủy lực lùn, Kích thủy lực đĩa lùn, Kích thủy lực 1 chiều rỗng tâm, Kích thủy lực 1 chiều có vòng hãm, Kích kéo thủy lực…Kích thủy lực 2 chiều hồi về bằng lò xo, Kích thủy lực 2 chiều hồi về bằng tải, Kích thủy lực lùn 2 chiều, Kích thủy lực 2 chiều rỗng tâm, Kích thủy lực 2 chiều có vòng hãm…

 

Kích thủy lực JHS - Korea
Kích thủy lực 1 chiều, kích thủy lực lùn, Kích thủy lực đĩa lùn, Kích thủy lực 2 chiều, Kích thủy lực rỗng tâm, Kích thủy lực vòng hãm

 

-Kích thủy lực bơm liền (Con đội thủy lực):

 

Con đội thủy lực, Con đội móc, Kích đội móc, Kích thủy lực móc
Con đội thủy lực, Con đội Masada, Con đội móc Masada, Con đội lùn Masada, Kích đội móc Masada, Kích thủy lực 5 tấn

 

Tải trong từ vài trăm kg đến 100 tấn. Là thiết bị tích hợp bộ phận bơm dầu thủy lực cấp lực nâng cho kích. Bình dầu đầu bơm và bộ phận nhận lực được chế tạo chung.
Ưu điểm gọn gàng, dễ dàng mang theo và sử dụng ở nhiều vị trí.
Nhược điểm không thể sử dụng nếu để nghiêng trong một vài trường hợp vì khi nghiêng gây trống khí tay bơm không cấp dầu vào kích được. Dễ hỏng hóc vặt ổn định và tuổi thọ không cao.
Được chia thành nhiều loại: Con đội thường, đội thủy lực, Con đội móc (Con đội vai), kích cá sấu (Đội cá sấu), Con đội lùn…
Lời kết: Hy vong qua bài viết này phần nào quý độc giả có thể hiểu được từng loại kích thủy lực hiện nay. Quý độc giả có nhu cầu sử dụng kích thủy lực phù hợp với công việc của mình có thể tham khảo tại web LÊ NGÔ PHÁT tại đây hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 0705 182327 (zalo)

Trả lời